Þessi grautur minnir mig helst á gulrótarköku, það tekur 20 mínútur að baka hann í ofni. Ég gerði margar tilraunir með að baka hann í örbylgjuofni en það kom ekki nógu vel út. Alveg vel þess virði að bíða eftir þessum.
Grautur fyrir einn:
-40 g haframjöl
-50 g banani
-35 g rifin gulrót (ein)
-1 tsk kanill
-20 g vanillu próteinduft
-Matarsódi og salt á hnífsoddi
-120 g eggjahvíta (eða tvö egg)
-100 g léttmjólk
Byrjið á því að rífa niður gulrótina og stappa bananann, blandið svo restinni saman í skál sem má hita í ofni eða í litlu kökuformi.
Hitið grautinn við 180 gráður í 20 mínútur.
Það gæti þurft lengri eldunartíma eftir ílátum sem þið bakið grautinn í, skálin á myndinni er 19 cm á breidd. Mér finnst gott að hann sé smá óbakaður í miðjunni en meira bakaður í endana.
Næring í grautnum
Kolvetni: 45,1 g
Prótein: 38,1 g
Fita: 5,6 g
Trefjar: 8 g
Það er líka mjög gott að setja rúsínur út í grautinn til að fá meiri sætu. Ég á yfirleitt alltaf til eggjahvítur í brúsa sem ég nota einmitt í þennan graut, en það er líka í góðu lagi að nota tvö egg. Það má líka sleppa próteinduftinu en þá lækkar próteininnihaldið um 15 g.
Þú finnur þessa skráningu í Myfitnesspal appinu með því að leita að: Helga Magga eða Bakaður gulróta hafragrautur.
Endilega láttu mig vita ef þú prufar þessa uppskrift með því að tagga mig á instagram @helgamagga
Comments